[NEWS] Người Việt Nam đầu tiên được cấp Visa tokutei – Kỹ năng đặc định tại Nhật Bản

2
4448

Theo thông tin mới nhất, Người Việt Nam đầu tiên được cấp visa Tokutei là một nam thực tập sinh tại công ty Công nghiệp Osawa tại thành Phố Toyama.

Anh cũng chính là thực tập sinh cũ tại công ty này và được Cục Xuất Nhập Cảnh thành Phố Nagoya cấp tư cách lưu trú Tokutei vào ngày 10.5 vừa qua.

Thông tin này đã được phát trên truyền hình và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trên khắp Nhật Bản, đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam.

Dưới đây là trích đoạn trên truyền hình…

Người Việt Nam may mắn này tên là VŨ ĐÌNH DIỆP ( ヴーディン ゼップ ). Anh đã từng là thực tập sinh ngành cơ khí. Sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh số 2, anh tiếp tục thi chuyển giai đoạn và làm tiếp 2 năm tại Nhật theo diện thực tập sinh số 3.

Đối với visa tokutei – kỹ năng đặc định thì thực tập sinh được xét tuyển thằng mà không cần phải thi. Anh Diệp đã đăng ký xin tư cách lưu trú vào ngày 1 tháng 4 năm 2019 và nhận được visa kỹ năng đặc định vào ngày 10 tháng 5 năm 2019.

Vào 14 tháng 6, anh sẽ nhập cảnh vào Nhật và bắt đầu làm việc tại công ty Osawa tại tỉnh Toyama.

Dưới đây là thông tin trên facebook của công ty Osawa

大澤工業では今年4月より新たに創設された在留資格「特定技能」で雇用する社員(ヴー ディン ゼップ)の申請を名古屋出入国在留管理局に4月1日(管轄内第一号の申請)に行い、5月10日に認定されました。これを受け、6月14日に外国(ベトナム)から受入れする事例として、おそらく初の特定技能外国人として富山県内に入りました。本人の勤務開始は6月17日となります。

地方の中小企業にとって大きな「ひと」の問題に対して、弊社では新たな在留資格「特定技能」は、技能実習生経験者と雇用する企業の双方に大きなメリットのある制度と捉えております。この制度を含め、今後迫りくる産業のグローバル化に挑戦する為、海外出身の若く意欲的で優秀な人財と共に成長する会社を目指しています。
特定技能に関わらず、弊社では技能実習生・エンジニアなどでたくさんの海外出身者に勤務してもらっています。新たな制度を含め外国人雇用のことでご相談のある方はお問合せください!

 

Đây là tin vui của anh Diệp nhưng cũng là tin vui của phần lớn người lao động Việt Nam đang mong ngóng từng ngày luật được thông qua.

Tuy nhiên, hiện vẫn chỉ là trường hợp thực tập sinh đã về nước mới được cấp visa tokutei này, chúng ta vẫn cần kiên nhẫn để chờ kỳ thi được chính thức tổ chức tại Việt Nam.

>> Đọc thêm: Những điều cần biết về visa tokutei “kỹ năng đặc định” năm 2019

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here